Daily Current Affairs In Marathi 9 Suptember 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. कोणत्या संघाने अलीकडेच ड्युरंड कप 2023 चे विजेतेपद पटकावले आहे?
उत्तर – मोहन बागान सुपर जायंट

प्रश्‍न 2. कॉर्निंग ड्रंक भारतात कुठे ‘गोरिला ग्लास मॅन्युफॅक्चरिंग फॅसिलिटी’ स्थापन करेल?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 3. अलीकडेच त्याचे नवीनतम इनोव्हेशन कार्ड ‘साउंडबॉक्स’ कोणी लॉन्च केले आहे?
उत्तर – पेटीएम

प्रश्‍न 4. अलीकडे कोणता देश आपल्या संविधानात देशाचे मूळ रहिवासी ओळखण्यासाठी सार्वमत घेणार आहे?
उत्तर – ऑस्ट्रेलिया

प्रश्न 5. नुकतेच नवीन नागरी विमान वाहतूक सचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे
उत्तर – व्ही. वुलनाम

प्रश्न 6. आर.एस. शिवाजी यांचे नुकतेच निधन झाले. ते कोण होते?
उत्तर – अभिनेता

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या क्रिकेट संघाचा माजी कर्णधार ‘हिच स्ट्रीक’ यांचे निधन झाले?
उत्तर – झिम्बाब्वे

प्रश्न 8. नुकतेच नवी दिल्लीतील राजघाट येथे महात्मा गांधींच्या पुतळ्याचे अनावरण कोणी केले?
उत्तर – द्रौपदी मुर्मू

प्रश्न 9. अलीकडे कोणते राज्य सरकार बहुपत्नीत्वावर बंदी घालण्यासाठी राज्य विधानसभेत विधेयक मांडणार आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 10. अलीकडे कोणत्या देशाने ‘स्ट्रॅटेजिक न्यूक्लियर स्ट्राइक सराव’ केला आहे?
उत्तर – उत्तर कोरिया

प्रश्न 11. कोणत्या राज्य विधानसभेचे माजी अध्यक्ष सुर्ज्य पात्रो यांचे नुकतेच निधन झाले आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ग्लोबल इन्व्हेस्टर समिटचा लोगो आणि वेबसाइट लॉन्च केली आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 13. अलीकडेच सलग 11व्यांदा ‘इटालियन ग्रां प्री’ कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – मॅक्स वस्ताप्पन

प्रश्न 14. नेव्हल कमांडर्स कॉन्फरन्स 2023 ची दुसरी आवृत्ती अलीकडे कोठे सुरू झाली आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 15. अलीकडेच कोणत्या राज्यातील नीडाकरामध्ये नभामित्राची यशस्वी चाचणी घेण्यात आली आहे?
उत्तर – केरळ


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment