Daily Current Affairs In Marathi 10 Suptember 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच आंतरराष्ट्रीय धर्मादाय दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 05 सप्टेंबर

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी दिव्यांग मुलांना सक्षम करण्यासाठी ‘सबल योजना’ सुरू केली आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 3. अलीकडेच ‘सात्विक सोलर रोपा’चा राष्ट्रीय ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – रवींद्र जडेजा

प्रश्न 4. अलीकडे जर्मनी कोणत्या देशाच्या विकासासाठी 191 दशलक्ष युरो देणार आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 5. नुकताच नॅशनल डायबेटोलॉजिस्ट ऑफ द इयर पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – डॉ नवीन अग्रवाल

प्रश्न 6. नुकतेच निधन झालेले एन बलरामधी कोण होते?
उत्तर – शास्त्रज्ञ

प्रश्न 7. अलीकडेच अमित एस. तेलंग यांची कोणत्या देशाचे भारताचे पुढील उच्चायुक्त म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – गयाना

प्रश्न 8. कोणत्या बँकेने अलीकडेच डिजिटल रुपयामध्ये UPI इंटरऑपरेबिलिटी सुरू केली आहे?
उत्तर – SBI

प्रश्न 9. राज्यमंत्री जितेंद्र सिंह यांनी अलीकडेच S200 परिषदेचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 10. अलीकडेच ‘BEL’ ने कोणत्या देशाच्या एरोस्पेस उद्योगांशी करार केला आहे?
उत्तर – इस्रायल

प्रश्न 11. अलीकडे JJM ने किती कोटी ग्रामीण कुटुंबांना नळ जोडणी देण्याचा पराक्रम साधला आहे?
उत्तर – 13

प्रश्न 12. नुकतीच मत्स्यव्यवसायासाठी KCC वर राष्ट्रीय परिषद कोठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 13. अलीकडेच ‘डॉ व्हीजी पटेल मेमोरियल अवॉर्ड २०२३’ ने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे
उत्तर – सत्यजित मजुमदार

प्रश्न 14. नुकतीच 43 वी ASEAN शिखर परिषद कोठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – जकार्ता

प्रश्न 15. अलीकडेच, नट्टाया बूचथम 100 विकेट घेणारा कोणत्या देशाचा पहिला सहयोगी खेळाडू ठरला आहे?
उत्तर – थायलंड


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment