Daily Current Affairs In Marathi 3 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘आंतरराष्ट्रीय व्याघ्र दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – २९ जुलै

प्रश्न 2. नुकतेच जागतिक शहर संस्कृती मंचात सामील होणारे पहिले भारतीय शहर कोणते?
उत्तर – बंगलोर

प्रश्न 3. पृथ्वी विज्ञान मंत्रालयाने अलीकडेच 17 वा स्थापना दिवस कुठे साजरा केला?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 4. अलीकडे ADB कोणत्या राज्याच्या रस्त्यांच्या सुधारणेसाठी $295 दशलक्ष देणार आहे?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 5. नुकतेच ‘मेमरीज नेव्हर डाय’ हे पुस्तक कोणी प्रकाशित केले आहे.
उत्तर – अमित शहा

प्रश्न 6. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशामध्ये लष्करी सहकार्याची 10 वी बैठक आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – मलेशिया

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या भारतीय महिला खेळाडूला आचारसंहितेचे उल्लंघन केल्याबद्दल निलंबित करण्यात आले आहे?
उत्तर – हरमनप्रीत कौर

प्रश्न 8. भारतातील पहिली ऑनलाइन गेमिंग अकादमी अलीकडे कोठे उघडली गेली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 9. शिरीष कणेकर यांचे नुकतेच निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – लेखक

प्रश्न 10. अलीकडे कोणत्या देशाने पाकिस्तानच्या सर्वात मोठ्या तेल शुद्धीकरण कारखान्यासाठी 10 अब्ज डॉलर्सची गुंतवणूक केली आहे?
उत्तर – सौदी अरेबिया

प्रश्न 11. नुकतेच नैरोबीमध्ये IPCC चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – जेम्स स्केआ

प्रश्न 12. नुकतेच म्हणाले डॉक्टर तुमच्या गावात उपक्रम सुरू झाला आहे?
उत्तर – जम्मू आणि काश्मीर

प्रश्न 13. अलीकडेच प्रतिष्ठित माइल्स फ्रँकलिन साहित्य पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – शंकरी चंद्रन

प्रश्न 14. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या विधानसभेने स्थानिक वृक्ष प्राधिकरणांना सक्षम करण्यासाठी विधेयक सादर केले आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 15. कोणत्या बँकेने अलीकडेच NRI महिलांसाठी NR बचत खाते योजना सुरू करण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – फेडरल बँक


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment