04 डिसेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

04 डिसेंबर 2021

1. जागतिक बॅडमिंटन महासंघाने (BWF) वर्षातील सर्वोत्तम पुरुष आणि महिला खेळाडू म्हणून कोणाची निवड केली आहे ? 

उत्तर : व्हिक्टर एक्सेलसेन ( पुरुष ), ताई त्झू यिंग.  

2. आंध्र प्रदेश राज्याच्या कोणत्या माजी मुख्यमंत्र्यांचे वयाच्या 88 व्या वर्षी निधन झाले ? 

उत्तर : कोनिजेती रोसैया.  

3. कॉस्मोपॉलिटन या जगप्रसिद्ध मासिकाने आपल्या विशेष यादीत कोणाचा समावेश केला आहे ? 

उत्तर : पॉलोमी पाविनी शुक्ला (लखनऊ) . 

4. पेप्सिको इंडियाने कोणत्या प्रकारच्या बौद्धिक संपदा अधिकारांवर शुक्रवारी तात्काळ प्रभावाने रद्द केले ? 

उत्तर : FL- 2027 , बटाट्याची विविधता  

5. कोणत्या कंपनीने क्रिकेटपटू रवींद्र जडेजाला नवीन ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्त केले आहे ? 

उत्तर : किनारा कॅपिटल.  

6. कोणत्या देशाने 2030 मध्ये विवाह पूर्णतः काढून टाकण्याची घोषणा केली आहे ?

उत्तर : सुदान.  

7. आगामी विधानसभा निवडणुकीसाठी गुजरात काँग्रेसने नवे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे ? 

उत्तर : जगदीश ठाकरे  

8. आंतरराष्ट्रीय द्विपक्षीय व्यापाराच्या दृष्टीने कोणता देश पुन्हा भारताचा सर्वात मोठा व्यापारी भागीदार बनला आहे ? 

उत्तर : अमेरिका.  

9. कोणता फुटबॉलपटू टॉप टूर्नामेंटमध्ये विक्रमी 800 गोल करणारा जगातील पहिला खेळाडू ठरला आहे ? 

उत्तर : ख्रिस्तियानो रोनाल्डो ( पोर्तुगाल ) .  

10 ओडिशा राज्यातील चक्रीवादळ संबंधित अॅलर्ट जारी करण्यात आले आहे , या चक्रीवादळला देण्यात आलेले नाव काय आहे ? 

उत्तर : जवाद. 

11. आज (04 डिसेंबर ) दरवर्षी कोणता दिवस साजरा केला जातो ? 

उत्तर : नौदल दिवस ( नेवी डे). 

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : ८,६०३ (४१५ मृत्यू ). 


Recent Post


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .



इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment