25 ऑक्टोबर 2021 [चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

25 ऑक्टोबर 2021

1. कोणत्या प्रसिद्ध अभिनेता आज सन्मानित करण्यात येणार आहे सह 51 व्या साठी दादासाहेब फाळके पुरस्कार वर्षी 2020 ? 

उत्तर : रजनीकांत.  

2. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आज त्यांच्या यूपी दौऱ्यावर कोणती योजना सुरू करणार आहेत ? 

उत्तर : पंतप्रधान स्वावलंबी निरोगी भारत योजना.  

3. नॅशनल मॅचबॉक्स मॅन्युफॅक्चरर्स असोसिएशनने 01 डिसेंबरपासून आगपेटीची किंमत एक रुपयावरून किती वाढवण्याची घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : 2 रुपये.  

4. भारतीय – अमेरिकन पत्रकार चिदानंद राजगट्टा या महिन्याच्या अखेरीस अमेरिकेच्या पहिल्या महिला उपक्रमला हॅरिस यांच्यावरील पुस्तकाचे प्रकाशन करणार आहेत , या पुस्तकाचे नाव काय आहे? 

उत्तर : कमला हॅरिस : द फेनोमिनल वुमन.  

5. सरकारविरोधी कार्यकर्त्याच्या सुटकेच्या आवाहनावरून तुर्कीच्या राष्ट्रपतींनी अमेरिकेच्या राजदूतासह किती देशांच्या राजनैतिक अधिकाऱ्यांना देशातून हाकलून दिले ? 

उत्तर : 10 देश.  

6. इथिओपियाच्या 23 वर्षीय लित्सेनबेट गिडेने किती वेळात व्हॅलेन्सिया हाफ मॅरेथॉन पूर्ण करून नवा विश्वविक्रम प्रस्थापित केला ? 

उत्तर : एक तास दोन मिनिटे आणि बावन्न सेकंद.  

7. जागतिक टी – 20 पाकिस्तान भारत आणि पाकिस्तान यांच्यात विश्वचषक सामन्यात अनेक गडी भारत पराभव करून विजय मिळवला ? 

उत्तर : दहा विकेट्सने.  

8. 94 व्या अकादमी पुरस्कारांमध्ये भारताचे प्रतिनिधित्व करण्यासाठी फिल्म फेडरेशन ऑफ इंडियाने कोणत्या तमिळ चित्रपटाची निवड केली आहे ? 

उत्तर : कुझांगल.  

9. भारताच्या पहिल्या स्वदेशी विमानवाहू युद्धनौकेच्या दुसऱ्या टप्प्यातील सागरी चाचण्या सुरू झाल्या आहेत ? 

उत्तर : विक्रांत.  

10. परमबिकुलम टायगर कॉन्झर्व्हेशन फाउंडेशन (PTCF) ला कोणत्या पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे ? 

उत्तर : पृथ्वी नायक पुरस्कार 2021.  

11. छत्तीसगड राज्य सरकारने जेनेरिक औषधांवर सूट देण्यासाठी कोणती योजना सुरू केली आहे ? 

उत्तर : श्री धन्वंतरी जेनेरिक मेडिकल स्टोअर योजना.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : 14,306 (443 मृत्यू ). 


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment