26 ऑक्टोबर 2021 [चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

26 ऑक्टोबर 2021

1. IPL 2022 साठी कोणत्या दोन नवीन संघांचा समावेश करण्यात आला आहे , आता एकूण 10 संघ IPL मध्ये सहभागी होतील ? 

उत्तर : लखनौ ( RP संजीव गोयंका समूहाने 7090 कोटींच्या बोलीने विकत घेतले ), अहमदाबाद ( 5625 कोटींच्या बोलीने CBC कॅपिटलने विकत घेतले ). 

2. स्विस ब्रोकरेज कंपनी UBS Securities India च्या अहवालानुसार, 2021-2022 मध्ये भारताचा आर्थिक विकास दर किती असेल ? 

उत्तर : ९ .५ टक्के.  

3. कोणत्या देशाच्या लष्कराने पंतप्रधान आणि अंतरिम सरकारच्या मंत्र्यांना अटक करून सरकार बरखास्त करून आणीबाणी लागू केली आहे ? 

उत्तर : सुदान.  

4. अंतराळातील कचरा साफ करण्यासाठी चीनने कोणता उपग्रह सोडला आहे ? 

उत्तर : शिजियान- 21. 

5. मतदान केंद्रांचे ऑनलाइन मॅपिंग सुनिश्चित करण्यासाठी कोणत्या राज्याच्या निवडणूक प्रमुखाने गरूण अॅप लाँच केले आहे ? 

उत्तर : पंजाब.  

6. 67 व्या राष्ट्रीय चित्रपट पुरस्कार सोहळ्यात कोणत्या अभिनेत्रीला पुरस्कार प्रदान करण्यात आला आहे , हा पुरस्कार चौथ्यांदा त्यांच्या नावावर आहे ? 

उत्तर : कंगना राणौत.  

7. ब्रिटिश वंशाचे भारतीय लेखक रस्किन बाँड यांचे काही निबंध , कथा , निबंध आणि आठवणींचे संकलन करून एक नवीन पुस्तक प्रकाशित झाले आहे , त्याचे नाव काय आहे ? 

उत्तर : माझ्या आयुष्यासाठी लेखन.  

8. इस्रायलच्या कोणत्या देशाने आपला राष्ट्रीय मुद्दा घोषित केला आहे ? 

उत्तर : हवामान बदलाचा मुद्दा.  

9. रामनाथ कृष्णन यांची व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोठे नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : ICRA.  

10. आजचा दिवस जगभरात कोणता दिवस म्हणून साजरा केला जातो ?  

उत्तर : जागतिक इंटरसेक्स जागरूकता दिवस.  

11. इंग्लंड क्रिकेट संघाने अॅशेस मालिकेसाठी कोणत्या खेळाडूला कसोटी संघात परत स्थान दिले आहे ? 

उत्तर : बेन स्टोक्स.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : १२,४२८ (३५६ मृत्यू ). 


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment