14 फेब्रुवारी 2022 [ चालू घडामोडी / Current Affairs In Marathi ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

14 फेब्रुवारी 2022 | Today Current Quition | Today Current Affairs | Daily Current Affairs | Current Affairs Marathi

1. ’45’ वा आंतरराष्ट्रीय कोलकाता पुस्तक मेळा’ नुकताच कधी सुरू होईल?

उत्तर: 28 फेब्रुवारी

2. टाटा सन्सच्या अध्यक्षपदी एन चंद्रशेखरन यांचा कार्यकाळ अलीकडेच किती वर्षांसाठी वाढवण्यात आला आहे?

उत्तर: पाच

3. जगातील सर्वात मोठे इग्लू कॅफे अलीकडे कोठे उघडले आहे?

उत्तर: जम्मू आणि काश्मीर

4. नुकतेच निधन झालेले ल्यूक मौटेग्नियर कोण होते?

उत्तर: शास्त्रज्ञ

5. अलीकडेच अटलबिहारी वाजपेयी नावाचे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?

उत्तर: सागरिका घोष

6. अलीकडेच RBI ने eRUPI व्हाउचरची मर्यादा 10 हजार वरून किती केली आहे?

उत्तर: 100000

7. नुकताच विज्ञानातील महिला आणि मुलींचा आंतरराष्ट्रीय दिवस कधी साजरा करण्यात आला?

उत्तर: 11 फेब्रुवारी

8. अलीकडेच बत्सिराई चक्रीवादळाचा सर्वाधिक फटका कोणत्या देशाला बसला आहे?

उत्तर: मेडागास्कर

9. अलीकडेच मद्रास उच्च न्यायालयाचे नवे मुख्य न्यायाधीश कोण झाले ?

उत्तर: मुनीश्वरनाथ भंडारी

10. अलीकडे सेल्स फोर्स ग्लोबल डिजिटल स्किल्स इंडेक्स 2022 मध्ये कोण अव्वल आहे?

उत्तर: भारत


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment