31 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

31 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1 – गोवा राज्य दिन कधी साजरा केला जातो?

उत्तर – ३० मे (३० मे १९८७ रोजी गोव्याला राज्याचा दर्जा देण्यात आला.)

प्रश्न 2 – अटल भुजल योजनेसाठी सरकारने किती काळ मुदतवाढ दिली आहे?

उत्तर – 2027 पर्यंत.

प्रश्न ३ – खीर भवानी मेळा कुठे आयोजित केला जातो?

उत्तर – जम्मू काश्मीर.

प्रश्न 4 – ज्योती याराजीने अलीकडेच टी-मीटिंग 2023 ऍथलेटिक्स मीट (अडथळे) मध्ये कोणते पदक जिंकले आहे?

उत्तर – सोने.

प्रश्न 5 – कोणत्या राज्याने 13वी हॉकी इंडिया सब-ज्युनियर पुरुष चॅम्पियनशिप जिंकली आहे?

उत्तर – उत्तर प्रदेश.

प्रश्न 6 – भारतासाठी नुकताच दुसरा जलविद्युत प्रकल्प कोठे मंजूर झाला आहे?

उत्तर – नेपाळ मध्ये.

प्रश्न 7 – अलीकडेच जागतिक आरोग्य संघटनेचे बाह्य लेखापरीक्षक म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?

उत्तर – गिरीश चंद्र मुर्मू.

प्रश्न 8 – नवीन गृहनिर्माण योजना (मोघर) कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी जाहीर केली आहे?

उत्तर – ओडिशा.

प्रश्न 9 – नुकतेच ‘स्पीक मॅकी’च्या 8व्या आंतरराष्ट्रीय परिषदेचे उद्घाटन कोठे झाले?

उत्तर – नागपूर.

प्रश्न 10 – राजस्थान उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून अलीकडे कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर – न्यायमूर्ती ऑगस्टीन जॉर्ज.

प्रश्न 11 – नवीन समलिंगी विरोधी कायदा कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपतींनी मंजूर केला आहे?

उत्तर – युगांडा.

प्रश्न 12 – IPL 2023 साठी इमर्जिंग प्लेयर ऑफ द सीझन पुरस्कार कोणाला देण्यात आला?

उत्तर – यशस्वी जैस्वाल.

प्रश्न 13 – भारत आणि कोणत्या देशाने आजीवन शिक्षणाच्या संधी निर्माण करण्याचे मान्य केले आहे?

उत्तर – सिंगापूर.

प्रश्न 14 – SBI च्या अहवालानुसार, आर्थिक वर्ष 2023 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा दर किती असेल?

उत्तर – ७.१%

प्रश्न 15 – कार्बन उत्सर्जन कमी करण्यासाठी इथेनॉल मिश्रण कोणत्या कंपनीने विकसित केले आहे?

उत्तर – BPCL

30 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment