23 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

23 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 23 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1 – नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या ‘स्टार्टअप इकोसिस्टम ग्लोबल लिस्ट’ मध्ये कोण अव्वल आहे? 

उत्तर – सिलिकॉन व्हॅली.

प्रश 2 – नुकतेच EUI ने जाहीर केलेल्या ग्लोबल लिव्हेबिलिटी इंडेक्समध्ये कोण प्रथम स्थानी आहे?

उत्तर – व्हिएन्ना.

प्रश्न 3 – गिफ्ट सिटी लिमिटेडच्या अध्यक्षपदी नुकतीच कोणाची निवड करण्यात आली?

उत्तर – हसमुख अधिया.

प्रश्न 4- उत्तर भारतातील पहिल्या ‘स्किन बँक’चे नुकतेच कोठे उद्घाटन करण्यात आले?

उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 5 कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच विठ्ठल रुक्मणी वारकरी विमा विद्यार्थी योजना सुरू केली आहे?

उत्तर – महाराष्ट्र.

प्रश्न 6 – अलीकडेच UNWTO आणि कोणत्या देशाने पर्यटन क्षेत्रात सहकार्य वाढवण्यासाठी करार केला आहे?

उत्तर – भारत

प्रश्न 7 – गरीबांना मोफत कायदेशीर मदत देण्यासाठी अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने LADCS लागू केले आहे? 

उत्तर – उत्तर प्रदेश.

प्रश्न 8 – नुकताच प्रतिष्ठित ‘प्राध्यापक कोठापल्ली जयशंकर पुरस्कार’ कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?

उत्तर – आचार्य एन गोपी.

 प्रश्न 9 – पुरातत्वशास्त्रज्ञाने अलीकडे सापडलेली मेसोलिथिक रॉक पेंटिंग कुठे आहेत?

उत्तर – आंध्र प्रदेश.

 प्रश्न 10 – अलीकडे भारतातील सर्वात आकर्षक नियोक्ता ब्रँड कोणता आहे? 

उत्तर – टाटा पॉवर |

प्रश्न 11 • राज्य स्तरावर योग सत्रासाठी मोठ्या संख्येने जमलेल्या लोकांसाठी ‘गिनिज वर्ल्ड रेकॉर्ड’ कोठे तयार करण्यात आला?  

उत्तर – सुरत.

प्रश्न 12 – भारतीय सेनेने नुकतेच अग्नीस्त्र-1 कोठे केले आहे?

उत्तर – लडाख.

प्रश्न 13 – अलीकडेच ‘मार्सेल सिओलाकू’ यांची कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे? 

उत्तर – रोमानिया |

प्रश्न 14 फिच रेटिंगने 2023-24 या आर्थिक वर्षासाठी भारताचा जीडीपी वाढीचा दर किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे?

उत्तर – 6.3 %

22 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

 


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment