24 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

24 JUNE 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 24 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘आंतरराष्ट्रीय कौटुंबिक रेमिटन्स डे’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १६ जून

प्रश्न 2. कोणते राज्य नुकतेच धर्मांतर विरोधी कायदा समाप्त करेल?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 3. अलीकडेच एक दिवसीय ई-लायब्ररी सॉफ्टवेअर प्रशिक्षण कोठे आयोजित करण्यात आले?
उत्तर – उज्जैन

प्रश्न 4. आशिया कप 2023 नुकताच कुठे खेळवला जाईल?
उत्तर – वरील दोन्ही

प्रश्न 5. नुकतेच नवीन आरोग्य सचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – सुधांश पंत

प्रश्न 6. ग्लेंडा जॅक्सनचे नुकतेच निधन झाले आहे, ती कोण होती?
उत्तर – अभिनेत्री

प्रश्न 7. अलीकडेच ‘इंटरनॅशनल ग्रीन ऍपल अवॉर्ड’ने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर -. तेलंगणा

प्रश्न 8. अलीकडेच मुख्यमंत्र्यांनी कारागृहांचे नाव बदलून “सुधारगृहे” कोठे केले आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 9. नुकतेच पहिले ‘पंचायत रँकिंग’ कुठे प्रसिद्ध झाले आहे?
उत्तर – जम्मू आणि काश्मीर

प्रश्न 10. अलीकडेच कोणाच्या पुस्तकाला एलिझाबेथ लाँगफोर्ड पारितोषिक मिळाले आहे?
उत्तर – रामचंद्र गुहा

प्रश्न 11. कोणत्या देशाची क्रिकेटपटू नाहिदा खानने अलीकडेच आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्ती घेतली आहे?
उत्तर – पाकिस्तान

12. वारकरी समाजाने नुकताच पालखी सोहळा कोठे साजरा केला?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 13. अलीकडेच गॅबनच्या कृषी SEZ प्रकल्पाला कोणी हिरवा झेंडा दाखवला?
उत्तर – धर्मेंद्र प्रधान

उत्तर – अलीकडेच यूकेने जेन मॅरियट यांची कोणत्या देशाची पहिली महिला राजदूत म्हणून नियुक्ती केली आहे?
a पाकिस्तान

प्रश्न 15. G-20 अंतर्गत दोन दिवसीय विज्ञान 20 परिषद कोठे सुरू झाली आहे
उत्तर – भोपाळ

23 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment