25 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

25 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1 – देशातील सर्वात मोठे उच्च न्यायालय अलीकडे कोठे स्थापन करण्यात आले आहे?
उत्तर – झारखंड

टीप - अलीकडेच झारखंडमध्ये नवीन उच्च न्यायालय बांधले गेले आहे, त्याचे उद्घाटन राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांच्या हस्ते होणार आहे.

प्रश्न २ – नुकत्याच जाहीर झालेल्या भालाफेकीच्या क्रमवारीत जगातील प्रथम क्रमांकाचा खेळाडू कोण बनला आहे?
उत्तर – नीरज चोप्रा

प्रश्न ३ – सरथ बाबूचे नुकतेच निधन झाले आहे, ते कोण होते?
उत्तर – तामिळ तेलगू अभिनेता

टीप - त्यांचे नुकतेच वयाच्या ७१ व्या वर्षी निधन झाले आहे.

प्रश्न 4 – अलीकडे जगातील सर्वात मोठा कार निर्यातदार कोण बनला आहे?
उत्तर – चीन

टीप – पूर्वी जपान हा जगातील सर्वात मोठा कार निर्यात करणारा देश होता, पण आता चीनने त्याला मागे टाकले आहे.

प्रश्न 5 – अलीकडे कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी शासन अंमलबजावणी उपक्रम सुरू केला आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 6 – नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या “ग्लोबल लीडर अप्रूव्हल रेटिंग” मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – नरेंद्र मोदी

प्रश्न 7 – अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने “शिक्षण कौशल्य” विकासावर कार्यगट सुरू केला आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 8 – नुकतीच भारत तायक्वांदो प्रमुख म्हणून कोणाची बिनविरोध निवड झाली आहे?
उत्तर – नामदेव शिरगाव

प्रश्न 9 – अलीकडेच गोदी बरेली येथे ऑल इंडिया रेडिओने साप्ताहिक बुलेटिन कुठे प्रसिद्ध केले आहे?
उत्तर – छत्तीसगड

प्रश्न 10 – अलीकडे “जलतरण महासंघ” च्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – एन जयप्रकाश

प्रश्न 11 – अलीकडे कोणत्या राज्याचे कपिलेश्वर मंदिर ASI च्या संरक्षित स्मारकांच्या यादीत समाविष्ट केले जात आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 12 – अलीकडेच बांगलादेश आणि कोणत्या देशाचा संयुक्त नौदल सराव चट्टोग्राममध्ये सुरू झाला आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 13 – नुकताच “जागतिक कासव दिन” कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 23 मे

प्रश्न 14 – अलीकडे कोणत्या राज्याच्या राज्यपालांनी पक्षपाती स्वातंत्र्य नावाचे पुस्तक प्रकाशित केले आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 15 – अलीकडेच कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानांनी महिलांच्या व्हॉलीबॉल स्पर्धेचे उद्घाटन केले?
उत्तर – नेपाळ (पंतप्रधान पुष्प कमल दहल प्रचंड)


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment