3 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

3 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न १ – अलीकडेच मालदीवच्या तीन दिवसांच्या दौऱ्यावर कोण गेले आहे?
उत्तर – राजनाथ सिंह (केंद्रीय संरक्षण मंत्री)

प्रश्न २ – अलीकडेच “फूड कॉन्क्लेव्ह 2023” कुठे आयोजित करण्यात आले आहे?
उत्तर – हैदराबाद

प्रश्न 3 – नुकताच महाराष्ट्र दिन आणि गुजरात दिन कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 01 मे

प्रश्न 4 – इन्फोसिसला मागे टाकून अलीकडेच कोणती भारतातील सहावी सर्वात मौल्यवान कंपनी बनली आहे?
उत्तर – ITC

प्रश्न 5 – “सौराष्ट्र तमिळ संगमप्रशस्ती” हे पुस्तक नुकतेच कोणी प्रकाशित केले आहे?
उत्तर – नरेंद्र मोदी

प्रश्न 6 – नुकतीच विज्ञान 20 परीक्षा गटाची बैठक कुठे झाली?
उत्तर – लक्षद्वीप

प्रश्न 7 – अलीकडे “डिंग लिरेन” कोणत्या देशाचा पहिला जागतिक बुद्धिबळ चॅम्पियन बनला आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 8 – भारतातील पहिला केबल स्टे रेल्वे ब्रिज (अंजी खंड) नुकताच कोठे पूर्ण झाला?
उत्तर – जम्मू काश्मीर

प्रश्न 9 – अलीकडेच “अझरबैजान ग्रां प्री 2023” कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – सर्जियो पेरेझ

प्रश्न 10 – अलीकडे बँक ऑफ इंडियाचे MD आणि CEO कोण बनले आहे?
उत्तर – रजनीश कर्नाटक

प्रश्न 11 – कोणता देश अलीकडेच युरोपमध्ये परिष्कृत इंधनाचा सर्वात मोठा पुरवठादार बनला आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 12 – नुकतीच “सतीयोग पेना” ने कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपतीची निवडणूक जिंकली आहे?
उत्तर – पॅराग्वे

प्रश्न 13 – नुकत्याच झालेल्या RBI नुसार, कोणत्या राज्याने सलग तिसर्‍या वर्षी बाजारातून कर्ज घेण्यात अव्वल स्थान पटकावले आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 14 – अलीकडे “अणुऊर्जा आयोग” चे नवे अध्यक्ष कोण बनले आहेत?
उत्तर – ए के मोहती

प्रश्न 15 – नुकताच “आंतरराष्ट्रीय कामगार दिन” कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 01 मे

प्रश्न 16. नुकताच ‘राष्ट्रीय पंचायती राज दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 24 एप्रिल

प्रश्न 17. कोणत्या बँकेने अलीकडे RBI च्या इनोव्हेशन हबशी भागीदारी केली आहे?
उत्तर – कॅनरा बँक

प्रश्न 18. कोणत्या देशाने अलीकडेच ‘1 बिलियन मील एंडोमेंट’ मोहीम सुरू केली आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 19. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या वन विहार राष्ट्रीय उद्यानाने एकेरी वापराच्या प्लास्टिकवर बंदी घातली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 20. नुकत्याच झालेल्या तिरंदाजी विश्वचषकात धीरज बोम्मादेवराने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – कांस्य

प्रश्न 21. अलीकडेच T-20 क्रिकेटमध्ये सर्वात जलद 7000 धावा करणारा भारतीय खेळाडू कोण बनला आहे?
उत्तर – के.एल. एक पुरुष नाव

प्रश्न 22. अलीकडे ‘खोंगजोम डे’ कुठे साजरा करण्यात आला?
उत्तर – मणिपूर

प्रश्न 23. पंतप्रधान मोदी नुकतेच भारतातील पहिल्या जल मेट्रो प्रकल्पाला कोठे झेंडा दाखवतील?
उत्तर – कोची

प्रश्न 24. अलीकडेच HSBC इंडियाने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – विराट कोहली

प्रश्न 25. अलीकडे कोणत्या शाळेत अन्नाच्या गुणवत्तेचे मूल्यांकन करण्यासाठी एआय मशीन बसविण्यात आले आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 26. अलीकडेच BEML Limited चे CMD म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – शंतनू रॉय

प्रश्न 27. अलीकडेच कोणत्या देशात अडकलेल्या सुमारे 500 भारतीयांना आणण्यासाठी ऑपरेशन कावेरी सुरू करण्यात आले आहे?
उत्तर – सुदान

प्रश्न 28. नुकतेच बार्सिलोना ओपनचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – कार्लोस अल्काराज

प्रश्न 29. अलीकडे कोणत्या देशाने लाखो फोनवर आपत्कालीन सूचना प्रणालीची चाचणी केली आहे?
उत्तर – यूके

प्रश्न 30. अलीकडेच प्रसिद्ध सिडनी क्रिकेट मैदानावर कोणत्या भारतीय खेळाडूच्या नावावर असलेल्या गेटचे अनावरण करण्यात आले?
उत्तर – सचिन तेंडुलकर

2 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment