08 नोव्हेंबर 2021 [ चालू घडामोडी / Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

0 8 नोव्हेंबर 2021

1. वेस्टर्न नेव्हल कमांडचे चीफ ऑफ स्टाफ कोण बनले आहे ? 

उत्तर : व्हाइस अॅडमिरल कृष्णा स्वामीनाथन.  

2. अप्रूव्हल रेटिंग एजन्सीच्या सर्वेक्षणानुसार, जगातील विविध नेत्यांपैकी कोणाला सर्वेक्षणात प्रथम स्थान मिळाले आहे ? 

उत्तर : नरेंद्र मोदी.  

3. जगातील अव्वल क्रमांकाचा टेनिसपटू नोव्हाक जोकोविचने कोणते विजेतेपद जिंकून आपल्या कारकिर्दीतील 37 वे विजेतेपद पटकावले आहे ? 

उत्तर : एटीपी मास्टर्स 1000 शीर्षक.  

4. कोणत्या संघाने इंग्लंडची माजी महिला यष्टीरक्षक खेळाडू सारा टेलर हिची प्रशिक्षक म्हणून नियुक्ती केली आहे , ती पुरुष संघाला प्रशिक्षक करणारी पहिली महिला खेळाडू ठरली आहे ? 

उत्तर : अबुधाबी ( अबुधाबी टी -10 लीग ) 

5. नेल्सन मंडेला नोबेल शांतता पुरस्कार 2021 कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे ? 

उत्तर : अजय शर्मा. 

6. भारतातील पहिले ड्राईव्ह-इन रूफटॉप थिएटर कोठे कार्यान्वित झाले आहे आणि त्यात प्रदर्शित होणारा पहिला चित्रपट कोणता आहे ? 

उत्तर : मुंबई , चित्रपट – सूर्यवंशी.  

7. हरियाणाचे मुख्यमंत्री मनोहर लाल खट्टर यांनी कोणते पुस्तक प्रकाशित केले आहे ? 

उत्तर : आधुनिक भारत.  

8. एकूण T20 क्रिकेटमध्ये 400 बळी घेणारा चौथा गोलंदाज कोण ठरला आहे ? 

उत्तर : रशीद खान ( अफगाणिस्तान ) . 

9. मानद डॉक्टरेटसह नेल्सन मंडेला शांतता पुरस्कार ( पार्श्वगायन आणि अभिनयासाठी ) कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे ? 

उत्तर : आदित्य नारायण.  

10. कोणत्या क्रमवारीत सिंगापूर विद्यापीठ अव्वल स्थानावर आहे ? 

उत्तर : QS एशिया युनिव्हर्सिटी रँकिंग 2022.  

11. आज (08 नोव्हेंबर ) जगभरात कोणता दिवस म्हणून साजरा केला जातो ? 

उत्तर : जागतिक रेडिओलॉजी दिवस.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : ११,४५१ (२६६ मृत्यू ). 


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment