24 नोव्हेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

24 नोव्हेंबर 2021

1. केंद्र सरकारने कोणावर बंदी घालण्यासाठी 29 नोव्हेंबरपासून संसदेचे शीत अधिवेशन विधेयक आणण्याचा निर्णय घेतला आहे ? 

उत्तर : क्रिप्टोकरन्सी.  

2. केंद्रीय रेल्वे मंत्री अश्विनी वैष्णव यांनी देशाचा सांस्कृतिक वारसा पाहण्यासाठी कोणत्या ट्रेनची घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : भारत गौरव ट्रेन.  

3. भारतीय संरक्षण मंत्रालयाने कोणती रायफल खरेदी करण्यासाठी रशियाशी 5000 कोटी रुपयांच्या कराराला मंजुरी दिली आहे ? 

उत्तर : AK- 203 असॉल्ट रायफल.  

4. सुरू ठेवा नीती आयोगाने पहिला शाश्वत विकास उद्दिष्टे शहरी निर्देशांक ( SDGs – UI ) जाहीर केला आहे , त्यात कोणत्या शहरांना प्रथम स्थान मिळाले आहे ? 

उत्तर : शिमला , कोईम्बतूर आणि चंदीगड ( शाश्वत विकास उद्दिष्टे साध्य करण्यासाठी भारतातील शहरांच्या स्पर्धात्मकतेला चालना देण्यासाठी हा निर्देशांक सुरू करण्यात आला आहे ) 

5. कोणत्या भारतीय खेळाडूला दुखापतीमुळे 25 नोव्हेंबरपासून न्यूझीलंडविरुद्धच्या कसोटी मालिकेतून वगळण्यात आले आहे ? 

उत्तर : लोकेश राहुल.  

6. दक्षिण कोरियाचे माजी लष्करी शासक वयाच्या 90 व्या वर्षी मरण पावले. त्यांचे नाव काय होते ? 

उत्तर : चुन डू – ह्वान.  

7. पाकिस्तानने अमेरिकेतील नवीन राजदूत म्हणून कोणाची घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : मसूद खान.  

8. पातालपाणी रेल्वे स्थानकाचे नाव बदलण्यासाठी मध्य प्रदेश सरकारने काय घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : तंट्या मामा.  

9. सुदान आणि युक्रेन देशासाठी भारताचे नवीन राजदूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : बी एस मुबारक ( सुदान ), प्राध्यापक हर्ष जैन ( युक्रेन ) .  

10. देशातील कोणत्या जिल्ह्याला ( जिल्हा ) देशातील सर्वोत्कृष्ट सागरी जिल्हा पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे ? 

उत्तर : बालासोर ( ओडिसा ). 

11. देशातील कोणत्या राज्याला देशातील सर्वोत्तम सागरी राज्याचा पुरस्कार मिळाला आहे ? 

उत्तर : आंध्र प्रदेश.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : ९, २८३ (४३७ मृत्यू ). 


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .


Recent Post



इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment