Daily Current Affairs In Marathi 27 Suptember 2023


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडेच सीबीआयचे उपमहानिरीक्षक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – कुलदीप द्विवेदी

प्रश्न 2. अलीकडेच भारत सरकारने कोणत्या देशाच्या वरिष्ठ राजनयिकाची हकालपट्टी केली आहे?
उत्तर – कॅनडा

प्रश्न 3. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने ‘शाळा दत्तक घ्या’ योजनेच्या अंमलबजावणीसाठी आदेश जारी केला
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 4. अलीकडेच NHAI ने MMLP विकसित करण्यासाठी कुठे करार केला?
उत्तर – बेंगळुरू

प्रश्न 5. खादी आणि ग्रामोद्योग आयोगाने अलीकडेच खादी उत्पादनांना प्रोत्साहन देण्यासाठी कोणाशी करार केला आहे?
उत्तर – प्रसार भारती

प्रश्न 6. केंद्रीय मंत्री ज्योतिरादित्य सिंधिया यांनी नुकतेच उडान भवनाचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – दिल्ली

प्रश्न 7. भारताच्या G-20 अध्यक्षपदावरील ‘पीपल्स जी-20’ नावाच्या ई-पुस्तकाचे अलीकडेच कोणी अनावरण केले?
उत्तर – अपूर्व चंद्र

प्रश्न 8. अलीकडेच ‘होयसाला मंदिरे’ युनेस्कोच्या जागतिक वारसा यादीत कुठे समाविष्ट करण्यात आली आहेत?
उत्तर – बेलूर

प्रश्न 9. ट्रान्सजेंडर्ससाठी समर्पित भारतातील पहिली ओपीडी अलीकडे कोठे उघडण्यात आली?
उत्तर – दिल्ली

प्रश्न 10. अलीकडे अमेरिका आणि कोणत्या देशाने 05 कैद्यांची अदलाबदल केली आहे?
उत्तर – इराण

प्रश्न 11. अलीकडेच दूरसंचार उद्योग संस्था DIPA च्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली?
उत्तर – धनंजय जोशी

प्रश्न 12. पंतप्रधान मोदींनी अलीकडेच जुन्या संसद भवनासाठी कोणते नाव सुचवले आहे?
उत्तर – संविधान सभा

प्रश्न 13. अलीकडेच तीन वर्षांनी ‘गांधी वॉक’ पुन्हा कुठे सुरू झाला?
उत्तर – जोहान्सबर्ग

प्रश्न 14. भारत आणि मलेशिया यांच्यात संरक्षण आणि विज्ञान या विषयावर नुकतीच 10 वी बैठक कुठे झाली?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 15. नुकतीच पेंग्विन रँडम हाऊसच्या सीईओपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – निहार मालवीय


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment