21 नोव्हेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

21 नोव्हेंबर २०21

1.सार्वत्रिक/जागतिक बालदिन __________ रोजी साजरा केला जातो.कोणते कायदे मागे घेण्याची घोषणा केली आहे ?

उत्तर : 20 नोव्हेंब.

2.बॅडमिंटन वर्ल्ड फेडरेशन (BWF)कौन्सिलतर्फे 2021च्या प्रतिष्ठित जीवनगौरव पुरस्कारासाठी कोणाची निवड करण्यात आली  आहे ?

उत्तर : प्रकाश पदुकोण. 

3.पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते __________ने विकसित केलेले स्वदेशी बनावटीचे हलके लढाऊ हेलिकॉप्टर (LCH) सुपूर्द केले ?

उत्तर : HAL. 

4. _________________ आणि _________________ यांना IFFI 2021 मध्ये भारतीय चित्रपट व्यक्तिमत्व पुरस्काराने सुविधा दिली जाईल ?

उत्तर : हेमा मालिनी आणि प्रसून जोशी. 

5. MSME ला मदत करण्यासाठी SIDBI ने खालीलपैकी कोणाशी भागीदारी केली आहे ?

उत्तर : “ Google India.

6. ‘लाल सलाम: ही  कादंबरी’ कोणी लिहिली आहे ?

उत्तर : स्मृती इराणी. 

7. युनिव्हर्सल/जागतिक बालदिन 2021 ची थीम काय आहे ?

उत्तर : प्रत्येक मुलासाठी एक चांगले भविष्य. 

8. जागतिक बँकेच्या ताज्या ‘वर्ल्ड बँकेच्या रेमिटन्स प्राइस वर्ल्डवाइड डेटाबेस’ अहवालानुसार, 2021 मध्ये कोणता देश USD 87 अब्ज प्राप्त करून जगातील सर्वात मोठा रेमिटन्स प्राप्तकर्ता बनला ?

उत्तर : ब्राझील. 

9. “श्रीमद्रमायनम्” हा ग्रंथ कोणी लिहिला आहे ?

उत्तर : शशिकिरणाचार्य. 

10. त्यांच्या “ई अमादी अडुंगेगी इठत” या पुस्तकासाठी 12 वा मणिपूर राज्य साहित्य पुरस्कार 2020 कोणाला मिळाला आहे ?

उत्तर :  बेरील थांगा. 


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

26 जानेवारी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .


Recent Post



इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment