22 डिसेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs In Marathi ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

22 डिसेंबर 2021 | Current Affairs Quition

1. वर्ल्ड अँटी-डोपिंग एजन्सी ( वाडा)) नुसार कोणते देश डोपिंगविरोधी नियमांचे उल्लंघन करणाऱ्या पहिल्या तीन स्थानांवर आहेत ? 

उत्तर : रशिया ( प्रथम ), इटली ( दुसरा ), भारत ( तिसरा ) .  

2. ताश्कंद येथील वरिष्ठ स्तरावरील राष्ट्रकुल स्पर्धेत कोणत्या भारतीय वेटलिफ्टरने सुवर्णपदक जिंकले आहे ?  

उत्तर : पूर्णिमा.  

3. कोणत्या बंगाली कवी आणि लेखकाचे निधन झाले ? 

उत्तर : सरत कुमार मुखर्जी  

4. कोणत्या खाजगी क्षेत्रातील बँकेला आरबीआई ने एजन्सी बँकेचा दर्जा दिला आहे ? 

उत्तर : सीएसबी बैंक.  

5. भारताचे परराष्ट्र सचिव हर्षवर्धन श्रृंगला हे कोणत्या देशाच्या दोन दिवसीय दौऱ्यावर गेले आहेत ? 

उत्तर : म्यानमार.  

6. अमेरिकेने तिबेटच्या मुद्द्यांसाठी अमेरिकन निमंत्रक म्हणून कोणत्या भारतीय वंशाच्या व्यक्तीची नियुक्ती केली आहे ? 

उत्तर : उजरा जेया.  

7. लष्करप्रमुख जनरल एम.एम. नरवणे यांनी भारतात विकसित केलेल्या पुढील पिढीच्या आर्मर्ड इंजिनिअर टोही वाहनांच्या पहिल्या तुकडीचा समावेश केला आहे. त्याचे नाव काय आहे ? 

उत्तर : एईआरवी.  

8. आज (22 डिसेंबर ) देशभरात कोणता दिवस म्हणून साजरा केला जातो ? 

उत्तर : राष्ट्रीय गणित दिवस.  

9. स्टील मंत्रालयाच्या अंतर्गत येणाऱ्या कोणत्या विभागाला  गोल्डन पीकॉक पर्यावरण व्यवस्थापन पुरस्कार 2021  देण्यात आला ? 

उत्तर : स्टील अथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेड.  

10. कोणत्या राज्यात तीन नवीन जिल्ह्यांची घोषणा करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : नागालँड.  

11. भारताच्या 11 व्यांदा जिंकलेल्या अव्वल क्यूईस्ट पंकज अडवाणीचे विजेतेपद काय आहे ? 

उत्तर : राष्ट्रीय बिलियर्ड्स शीर्षक.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : ६,३१७ (३१८ मृत्यू ). 

सामान्य ज्ञान टेस्ट भाग – 2

अशीच नवीन नवीन विडिओ बघण्यासाठी चॅनल ला SUBSCRIBE करा .

सामान्य ज्ञान टेस्ट भाग – 1

अशीच नवीन नवीन विडिओ बघण्यासाठी चॅनल ला SUBSCRIBE करा .

रोज सर्व विषयाच्या फ्री टेस्टची उपडेट सर्वात आधी मिळवण्यासाठी आमचे टेलिग्राम चॅनल जॉइन करा .

गणित विषयाच्या फ्री टेस्ट देण्यासाठी इथे क्लिक करा .

मराठी निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

मराठी भाषण वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .


Recent Post


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .



इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment