11 डिसेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

11 डिसेंबर 2021

1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आज कोणत्या कालवा प्रकल्पाचे उद्घाटन करणार आहेत ? 

उत्तर : सरयू कालवा प्रकल्प.  

2. पुढील वर्षाच्या अखेर पर्यंत खाजगी कंपनी स्काईरुट एयरोस्पेस भारतातील पहिले खाजगी रॉकेट लॉन्च होईल , रॉकेटचे नाव काय आहे ? 

उत्तर : विक्रम-1. 

3. नॉर्वेच्या कोणत्या बुद्धिबळ मास्टरने पाचव्यांदा जागतिक बुद्धिबळ स्पर्धा जिंकली आहे ? 

उत्तर : मॅग्नस कार्लसन.  

4. ब्रिटनचे प्रतिष्ठित रॉयल मेडल ” रॉयल गोल्ड मेडल 2022″ कोणत्या प्रसिद्ध भारतीय वास्तुविशारदाने जिंकले आहे ? 

उत्तर : बाळकृष्ण दोशी.  

5. भारताच्या नेतृत्वाखालील जागतिक सौर आघाडीला कोणत्या संस्थेने निरीक्षक दर्जा दिला आहे ? 

उत्तर : संयुक्त राष्ट्र महासभा ( UNGA ) . 

6. फोर्ब्सने जाहीर केलेल्या जगातील 100 सर्वात शक्तिशाली महिलांच्या यादीत कोण अव्वल आहे ? 

उत्तर :  मैकेंजी स्कॉट.  

7. राष्ट्रीय महिला आयोगाने कोणती मोहीम सुरू केली आहे ? 

उत्तर : शी इज ए चेंजमेकर.  

8. मध्य प्रदेश राज्य सरकारने कोणत्या दोन जिल्ह्यांमध्ये आयुक्तालय प्रणाली लागू करण्याची घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : भोपाळ आणि इंदूर.  

9. नीली बेंदापुडी कोणत्या विद्यापीठाच्या पहिल्या महिला अध्यक्षा झाल्या आहेत ? 

उत्तर :  पेंसिल्वेनिया स्टेट यूनिवर्सिटी.  

10. री – हब प्रकल्प कोणत्या राज्य सरकारने सुरू केला आहे ? 

उत्तर : आसाम.  

11. कोणत्या ऑस्ट्रेलियन ऑफस्पिनरने कसोटी क्रिकेटमध्ये आपल्या कारकिर्दीत 400 बळी पूर्ण केले आहेत ? 

उत्तर : नाथन लियोन.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : ७, ९९२ (३९३ मृत्यू ). 


Recent Post


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .



इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment