12 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

12 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

प्रश्न १ – गुवाहाटी चहा लिलाव केंद्र नुकतीच आसाम चहाची किती वर्षे पूर्ण झाल्याचा उत्सव साजरा करेल?
उत्तर – 200 वर्षे.

प्रश्न 2 – सांख्य की 2023 मध्ये अलीकडेच आंतरराष्ट्रीय पारितोषिक कोणाला मिळाले आहे?
उत्तर – सी आर राव

प्रश्न 3 – जम्मूमध्ये ट्यूलिप गार्डनचे उद्घाटन कोणी केले आहे?
उत्तर – मनोज सिन्हा

प्रश्न 4 – गृहमंत्री अमित शहा म्हणाले की व्हायब्रेट – ग्राम कार्यक्रम सुरू झाला आहे?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 5 – कोणत्या देशाचे उप परराष्ट्र मंत्री चार दिवसांच्या भारत दौऱ्यावर आले आहेत?
उत्तर – युक्रेन

प्रश्न 6 – भारतीय राज्यघटनेच्या डोगरी आवृत्तीची पहिली आवृत्ती अलीकडे कोणी प्रसिद्ध केली आहे?
उत्तर – किरेन रिजिजू

प्रश्न 7 – व्याघ्रगणनेनुसार, 2022 पर्यंत भारतातील वाघांची लोकसंख्या किती वाढेल?
उत्तर – 3167

प्रश्न 8 – नुकतेच आर्ल्स मास्टर्स 2023 मध्ये पुरुष एकेरीचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – प्रियांशू राजावत

प्रश्न 9 – अलीकडे भारत. बांगलादेश. जपान कनेक्टिव्हिटी मीटिंग कुठे आयोजित करेल?
उत्तर – त्रिपुरा

प्रश्न 10 – अलीकडेच पंतप्रधान मोदींनी आंतरराष्ट्रीय विग केंडट एअरलाईन्स सुरू केली आहे?
उत्तर – कर्नाटक

11 APRIL 2023 चालू घडामोडी

प्रश्न 11 – नुकताच जागतिक होमिओपॅथी दिन कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 10 एप्रिल

प्रश्न 12 – अलीकडे IPL मध्ये सर्वात जलद 6000 धावा करणारा खेळाडू कोण बनला आहे?
उत्तर – डेव्हिड वॉर्नर

प्रश्न 13 – अलीकडेच वर्ल्ड व्हॅक्सिन काँग्रेस 2023 मध्ये कोणाला पुरस्कार मिळाला आहे?
उत्तर – भारत बायोटेक

प्रश्न 14 – अलीकडेच उत्तर प्रदेशातील कोणत्या जिल्ह्यात जगातील पहिले आशियाई राजा सिंध संरक्षण केंद्र बांधण्यात आले आहे?
उत्तर – महाराजगंज

प्रश्न 15 – अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या विधानसभेने अनाथांच्या कल्याणासाठी विधेयक मंजूर केले आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश



लेटेस्ट चालू घडामोडी

इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment