13 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

13 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

प्रश्न 1 – नुकताच राष्ट्रीय सुरक्षित मातृत्व दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 11 एप्रिल

प्रश्न 2 – नुकत्याच जाहीर झालेल्या “फ्रीडम हाउस इंडेक्स” 2023 मध्ये जगातील सर्वात कमी मुक्त देशाचा दर्जा कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – तिबेट

प्रश्न 3 – अलीकडे IPL मध्ये सर्वात जलद 100 बळी घेणारा भारतीय खेळाडू कोण बनला आहे?
उत्तर – हर्षल पटेल

प्रश्न 4 – कोणत्या भारतीयाने अलीकडेच जागतिक बुद्धिबळ आर्मगेडन आशिया आणि महासागर स्पर्धेचे विजेतेपद पटकावले आहे?
उत्तर – डी गुकेश

प्रश्न 5 – अलीकडेच LIC ने मुख्य गुंतवणूक अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – रत्नाकर पटनायक

प्रश्न 6 – अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने दुग्ध उत्पादक शेतकऱ्यांना आधार देण्यासाठी “संजीवनी प्रकल्प” सुरू केला आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 7 – अलीकडे कोणते राज्य इलेक्ट्रॉनिक नॉलेज नेटवर्कशी जोडले गेले आहे?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 8 – उत्तर प्रदेशमध्ये अलीकडेच दोन दिवसीय राष्ट्रीय हवामान परिषद 2023 चे उद्घाटन कोठे झाले?
उत्तर – लखनौ (उत्तर प्रदेश)

प्रश्न 9 – अलीकडेच, चीनने कोणत्या देशासोबत थेट दारूगोळा फायर मिलिटरी सराव केला आहे?
उत्तर – तैवान

प्रश्न 10 – नुकताच मराठा उद्योग रत्न 2023 पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – नीलेश सावरे

12 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी

प्रश्न 11 – अलीकडेच परराष्ट्र मंत्री एस जयशंकर यांनी “तुळशी घाट जीर्णोद्धार” प्रकल्प सुरू केला आहे?
उत्तर – युगाद

प्रश्न 12 – अलीकडे सर्वोत्कृष्ट सार्वजनिक वाहतूक असलेल्या शहरांच्या यादीत कोणते पहिले आहे?
उत्तर – बॅलिन

प्रश्न 13 – कौशल्य विकास आणि उद्योजकता मंत्रालयाने अलीकडेच राष्ट्रीय शैक्षणिक मेळा कोठे आयोजित केला आहे?
उत्तर – उधमपूर (जम्मू आणि काश्मीर)

प्रश्न 14 – अलीकडेच कोटिंग इंडिया नावाचे नवीन पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – नंदिनी दास

प्रश्न 15 – टचलेस बायोमेट्रिक प्रणाली विकसित करण्यासाठी कोणत्या IIT ने अलीकडे UIDAI सोबत भागीदारी केली आहे?
उत्तर – IIT (इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी) बॉम्बे




इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment