30 ऑक्टोबर 2021 [चालू घडामोडी /Current Affairs ]

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

३० ऑक्टोबर 2021

१.अमेरिकेतील नॅशनल ड्रग कंट्रोलचा पॉलिसी डायरेक्टर कोण बनले आहे ?

उत्तर :राहुल गुप्ता.

2.बॉलिवूड आणि टीव्ही जगतातील कोणत्या दिग्गजाचे निधन झाले आहे ?

उत्तर :युसूफ हुसेन.

3.टी -20 आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमध्ये सर्वात वेगवान (५३) मॅच ) 100 विकेट घेणारा जगातील पहिला खेळाडू ठरला ?

उत्तर :राशिद खान (अफगाणिस्तान).

4.उत्तराखंड राज्य सरकारची कोणती योजना गृहमंत्री अमित शाह आज लॉन्च करणार आहेत ?

उत्तर :मुख्यमंत्री घास्यारी कल्याण योजना.

५.काश्मीरचे चुंबन 13 वर्षाची मुलगी (१४) वर्षापेक्षा कमी वयोगटात ) इजिप्तमध्ये आयोजित विश्व किक बॉक्सिंग जिंकून विश्वविजेता बनली ?

उत्तर :ताजमुल इस्लाम.

6.निवडणूक जिंकून DDCA चे अध्यक्ष कोण झाले ?

उत्तर :रोहन जेटली.

७.सरकारने सर्वोच्च न्यायालयाचे माजी न्यायाधीश अशोक भूषण यांची कोणत्या अध्यक्षपदी नियुक्ती केली आहे ?

उत्तर :NCLAT.

8.टेनिस स्टार लिएंडर पेस आणि अभिनेत्री नफिसा अली यांनी औपचारिकपणे कोणत्या पार्टीला हजेरी लावली ?

उत्तर :तृणमूल काँग्रेस (TMC)

९.वरिष्ठ मुत्सद्दी अमिताभ डिमरी यांची भारताचे नवीन उच्चायुक्त म्हणून कोणत्या देशासाठी नियुक्ती करण्यात आली आहे ?

उत्तर :ब्रुनेई.

10. RDO आणि भारतीय लष्कराने संयुक्तपणे कोणत्या लांब पल्ल्याच्या बॉम्बची चाचणी घेतली ?

उत्तर :LRB.

11.कोणता साऊथ इंडस्ट्रीचा सुपरस्टार अभिनेता ४६ वयाच्या हृदयविकाराच्या झटक्याने निधन झाले ?

उत्तर :पुनीत राजकुमार.

12.देशात २४ तासात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ?

उत्तर : १४,३१३ (५४९ मृतांची संख्या).


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment