08 ऑक्टोबर 2021[ चालू घडामोडी / Current Affairs ]

इतरांना शेअर करा .......

08 ऑक्टोबर 2021

1. नुकत्याच कोणाला विधानसभेच्या पहिल्या महिला अध्यक्ष बनण्याचा मान मिळाला आहे ?

उत्तर : निमाबेन आचार्य  

2. भारतीय हवाई दलाचा कोणता स्थापना दिवस आज देशात साजरा केला जात आहे ? 

उत्तर : 89 वा .  

3. पहिला ‘फॉर्म्युला वन ड्राईवर’ हा मान नुकताच कोणाला मिळाला आहे ?

उत्तर : लुईस हैमिल्टन

4. सरकारी कंपनी हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड (HAL) ने आतापर्यंतचे सर्वात जड टँक बनवून ते इस्रोला दिले आहे, त्याचे नाव काय आहे ? 

उत्तर : सेमी – क्रायोजेनिक प्रोपेलेंट टाकी  

5. पैरालिंपिक मध्ये पदक जिंकणारे पहिले आईएएस अधिकारी कोण बनले आहे ?

उत्तर : सुहास लालिनाकेरे यतिराज 

6. भारतीय वंशाच्या 6 वर्षीय एलीशा गाडियाला हवामान क्षेत्रात प्रचार करण्यासाठी कोणत्या पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे ? 

उत्तर : डेली पॉइंट येथे ब्रिटिश पीएम बोरिस जॉन्सन लाईट पुरस्कार.  

7.आशियाई युवा चॅम्पियनशिप मध्ये भारताने किती सुवर्ण पदक जिंकाले आहे ?

उत्तर :सहा सुवर्ण पदक

8. गेल्या 24 तासांत देशात कोरोनाची किती नवीन प्रकरणे नोंदली गेली आहेत ? 

उत्तर : 21,257 (271 मृत्यू ). 

9. भारताचे जेवलिन थ्रो मध्ये स्वर्ण पदक जिंकणारे सुमित अंतिल हे कोणत्या राज्याचे आहे ?

उत्तर :हरियाणा .

10 टी -20 वय असताना सर्वात (21 वर्षे 31 दिवस ) मध्ये 1 हजार धावा करा की जगातील पहिल्या महिला खेळाडू झाला ? 

उत्तर : जेमिमा रॉड्रिग्ज.  

11. भारताच्या कोणत्या महिला खेळाडूने टोक्यो पैरालंपिक मध्ये निशाणेबाजीत पहला सुवर्ण पदक जिंकाले आहे ?

उत्तर :अवनी लेखारा


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment