29 सप्टेंबर 2021 [ चालू घडामोडी/Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

1. दिल्ली प्रदूषण नियंत्रण समितीने राष्ट्रीय राजधानी क्षेत्रात फटाके आणि फटाके विक्रीवर किती काळ बंदी घातली आहे ? 

उत्तर : 01 जानेवारी 2022 पर्यंत .  

2. कोणत्या प्रदेश काँग्रेस पक्षाचे अध्यक्ष नवज्योत सिंग सिद्धू यांनी आपल्या पदाचा राजीनामा दिला आहे ? 

उत्तर : पंजाब.  

3. इंग्लंडच्या विश्वविजेत्या संघाच्या फुटबॉलपटूचे वयाच्या 83 व्या वर्षी निधन झाले , त्याचे नाव काय होते ? 

उत्तर : रॉजर हंट.  

4. केंद्र सरकार आणि संरक्षण मंत्रालयाने 01 ऑक्टोबरपासून कोणते मंडळ बरखास्त करण्याची घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : आयुध निर्माणी मंडळ ( OFB ). 

5. राष्ट्रीय महिला आयोगाने कोणत्या क्षेत्रात महिलांसाठी प्रशिक्षणासाठी एक कार्यक्रम सुरू केला आहे ? 

उत्तर : दुग्ध व्यवसाय.  

6. सी . अ . रंगनाथन यांची नियुक्ती कोणत्या संघटनेच्या अध्यक्षपदी करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : ऑल इंडिया मॅनेजमेंट असोसिएशन.   

7. आज (29 सप्टेंबर ) जगभरात कोणता दिवस म्हणून साजरा केला जातो ? 

उत्तर : जागतिक हृदय दिन.  

8. गेल्या 24 तासांत देशात कोरोनाची किती नवीन प्रकरणे नोंदली गेली आहेत ? 

उत्तर : 18,870 (378 मृत्यू ). 

9. हरियाणा राज्य सरकारने राज्यात गुटखा , पान मसाला बंदी किती काळ वाढवली ? 

उत्तर : सप्टेंबर 2022. 

10. सानिया मिर्झा आणि तिचा चीनी जोडीदार झांग शुई यांनी कोणते टेनिस दुहेरीचे विजेतेपद पटकावले आहे ? 

उत्तर : ओस्ट्रावा ओपन महिला दुहेरीचे विजेतेपद.  


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment