17 फेब्रुवारी 2022 [ चालू घडामोडी / Current Affairs In Marathi ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

17 फेब्रुवारी 2022 | Current Affairs Quition | Today Current Quition | Today Current Affairs | Daily Current Affairs

1. नुकतेच फ्रैंक वाल्टर स्टीनमेयर पुन्हा कोणत्या देशाचे राष्ट्राध्यक्ष बनले आहेत?

उत्तर: जर्मनी

2. अलीकडेच परराष्ट्र मंत्री एस जयशंकर कोणत्या देशाच्या तीन दिवसीय दौऱ्यावर गेले आहेत?

उत्तर: फिलीपिन्स

3. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मध्यवर्ती कारागृहाला स्वतःचे एफएम रेडिओ चॅनल आहे?

उत्तर: मध्य प्रदेश

4. प्रमाणीकरणासाठी QR कोड आधारित यंत्रणा अलीकडे कोठे सुरू करण्यात आली आहे ?

उत्तर: जम्मू आणि काश्मीर

5. अलीकडेच ICAI चे नवे अध्यक्ष कोण झाले आहेत?

उत्तर: देवाशिष मित्रा

6. अलीकडेच MSME ने उत्पादन वाढवण्यासाठी कोणाशी करार केला आहे?

उत्तर: ऍमेझॉन इंडिया

7. अलीकडे कोणती कंपनी भारतात 100% प्लास्टिक कचरा न्यूट्रल झाली आहे?

उत्तर: डाबर

8. बिहारमध्ये गंगा नदीवरील लांबीच्या रेल्वे-सह-रस्ते पुलाचे नुकतेच उद्घाटन कोणी केले?

उत्तर: नितीन गडकरी

9. चार दिवसीय ‘मरू उत्सव’ नुकताच कुठे सुरू झाला?

उत्तर: राजस्थान

10. नुकताच ‘अंतर्राष्ट्रीय मिर्गी दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?

उत्तर: 14 फेब्रुवारी

11. अलीकडे बिहारचे खादी ब्रँड अॅम्बेसेडर कोण बनले आहे?

उत्तर: मनोज तिवारी

12. अलीकडेच आरोग्यमंत्र्यांनी कर्करोग रोखण्यासाठी ‘होप एक्सप्रेस’ची घोषणा कुठे केली आहे?

उत्तर: महाराष्ट्र


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment