Daily Current affaira in marathi 2 August 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडे ‘विच हेपेटायटीस डे’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 28 जुलै

प्रश्‍न 2. पंतप्रधान मोदी यांनी अलीकडेच “भारत मंडपम” या आंतरराष्ट्रीय प्रदर्शनासह अधिवेशन केंद्राचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 3. भारत आंतरराष्ट्रीय फर्निचर मेळा अलीकडे कोठे सुरू झाला आहे?
उत्तर – नोएडा

प्रश्न 4. अलीकडेच पंतप्रधान मोदींनी सहा ‘EMRS’ चे उद्घाटन कुठे केले
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 5. अलीकडील अहवालानुसार, 2022 मध्ये कोणत्या देशाची लोकसंख्या 800000 पेक्षा जास्त कमी झाली आहे?
उत्तर – जपान

प्रश्न 6. कोणत्या देशाच्या जोनास विरोगार्डने अलीकडेच टूर डी फ्रान्सची 110 वी आवृत्ती जिंकली आहे?
उत्तर – डेन्मार्क

प्रश्न 7. अलीकडेच जर्मनीत झालेल्या हॉकी स्पर्धेसाठी ज्युनियर भारतीय हॉकी संघाचा कर्णधार म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – उत्तम सिंग

प्रश्न 8. अलीकडेच भारताचा 8.3वा ग्रँडमास्टर कोण बनला आहे?
उत्तर – आदित्य सामंत

प्रश्न 9. सिनाड ओ’कॉनर यांचे नुकतेच निधन झाले. ती कोण होती?
उत्तर – गायक

प्रश्न 10. कोणत्या देशाने अलीकडेच ‘रुबेला’ च्या यशस्वी निर्मूलनाची घोषणा केली आहे?
उत्तर – भूतान

प्रश्न 11. अलीकडेच UN कौन्सिल ऑन सोशल डेव्हलपमेंटच्या 62 व्या सत्राचे अध्यक्षपद कोणी भूषवले आहे?
उत्तर – रुचिरा कंबोज

प्रश्न 12. नुकतीच आशिचाई युवा ज्युनियर वेटलिफ्टिंग चॅम्पियनशिप कोणत्या राज्यात आयोजित केली जात आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 13. अलीकडेच अंमलबजावणी संचालनालयाच्या संचालकांचा कार्यकाळ वाढविण्यात आला आहे, त्यांचे नाव काय आहे?
उत्तर – एसके मिश्रा

प्रश्न 14: पंतप्रधान मोदींनी नुकतेच ‘सेमीकॉन इंडिया’चे उद्घाटन कुठे केले?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 15. जगातील सर्वात मोठे संग्रहालय ‘युगे युगीन भारत’ नुकतेच कोणत्या शहरात बांधले जाणार आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment