Daily Current Affairs In Marathi 2 October 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक पर्यटन दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 27 सप्टेंबर

प्रश्न 2. गृहमंत्री अमित शहा यांनी अलीकडेच उत्तर प्रादेशिक परिषदेच्या 31 व्या बैठकीचे अध्यक्षस्थान कोठे केले?
उत्तर – अमृतसर

प्रश्न 3. अलीकडे, अरुणाचल प्रदेश आणि कोणत्या राज्याच्या काही भागांमध्ये AFSPA सहा महिन्यांसाठी वाढवण्यात आला आहे?
उत्तर – नागालँड

प्रश्न 4. डेव्हिड मॅक्कलम यांचे नुकतेच निधन झाले. तो कोण होता?
उत्तर – अभिनेता

प्रश्न 5. भारतीय नेमबाज सिपत कौर समरा हिने अलीकडेच आशियाई क्रीडा स्पर्धेत कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सोने

प्रश्न 6. कोणत्या देशाने अलीकडेच T20 मध्ये सर्वोच्च धावसंख्येचा विक्रम केला आहे?
उत्तर – नेपाळ

प्रश्न 7. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच अल्पसंख्याक समाजातील बेरोजगार तरुणांसाठी नवीन योजना जाहीर केली?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 8. कोणत्या चित्रपटाला अलीकडेच ऑस्कर 2024 साठी भारताची अधिकृत प्रवेशिका म्हणून नामांकन मिळाले आहे?
उत्तर – 2018: एवरीवन इज हीरो

प्रश्न 9. अलीकडे, कोणत्या देशाचे चलन जगातील सर्वोत्तम कामगिरी करणारे चलन बनले आहे?
उत्तर – अफगाणिस्तान

प्रश्न 10. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच महिला बीट अधिकाऱ्यांना शक्ती दीदींचे नाव दिले आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 11. अलीकडेच ADB ने मार्केट सोल्युशन्ससाठी उपाध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – भार्गव दास गुप्ता

प्रश्न 12. व्हायब्रंट गुजरातच्या 200 व्या वर्धापन दिनाचे नुकतेच अध्यक्षपद कोणी भूषवले आहे?
उत्तर – नरेंद्र मोदी

प्रश्न 13. अलीकडेच ‘टेल्स फ्रॉम द होम ऑफ एंड विगल्स’ हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – विजया राघवन

प्रश्न 14. कोणती कंपनी नुकतीच भारतात भूकंप चेतावणी सेवा सुरू करणार आहे?
उत्तर – गुगल

प्रश्न 15. अलीकडे, RBI च्या कोणत्या डेप्युटी गव्हर्नरचा कार्यकाळ एक वर्षाने वाढवण्यात आला आहे?
उत्तर – एम राजेश्वर राय


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment