20 फेब्रुवारी 2022 [ चालू घडामोडी / Current Affairs In Marathi ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

20 फेब्रुवारी 2022 | Today Current Affairs | Current Affairs In Marathi | Today Current Affairs | Daily Current Affairs

1. अलीकडे कोणत्या देशात लस्सा ताप खूप वेगाने पसरत आहे ?

उत्तर: ब्रिटन

2. अलीकडेच भारत सरकारने कच्च्या पाम तेलावरील कृषी उपकर किती टक्के कमी केला आहे ?

उत्तर: ०५%

3. नुकतीच जागतिक शाश्वत विकास शिखर परिषद कोणता देश आयोजित करत आहे ?

उत्तर: भारत

4. अलीकडेच कोणत्या देशाने गव्हाच्या वितरणासाठी UN-WFP शी करार केला आहे ?

उत्तर: अफगाणिस्तान

5. अलीकडे कोणत्या राज्यात मेदाराम जतारा उत्सव साजरा केला जात आहे ?

उत्तर: तेलंगणा

6. अलीकडेच राजस्थान लोकसेवा आयोगाचे नवीन अध्यक्ष कोण बनले आहे ?

उत्तर: संजय श्रोत्रिय

7. दिल्ली पोलिसांचा ७५ वा स्थापना दिन नुकताच कधी साजरा झाला ?

उत्तर: १६ फेब्रुवारी

8. अलीकडेच अपंगांसाठी ‘ कुंस्योम योजना ‘ कोणी सुरू केली आहे ?

उत्तर: LAHDC

9. अलीकडेच एडिडासने महिलांच्या सक्षमीकरणासाठी कोणासोबत करार केला आहे ?

उत्तर: मनिका बत्रा

10. अलीकडेच कोणत्या बँकेने अॅग्री इन्फिनिटी कार्यक्रम सुरू केला आहे ?

उत्तर: यस बँक

11. अलीकडेच संध्या मुखर्जी यांचे निधन झाले आहे ती कोण होती ?

उत्तर: गायक

12. अलीकडेच चौथ्या इंडिया ऑस्ट्रेलिया एनर्जी डायलॉगचे सह-अध्यक्ष कोणी केले आहे ?

उत्तर: आर के सिंग

13. अलीकडेच यूएस आधारित टेक स्टार्टअप TWO प्लॅटफॉर्ममध्ये 25% हिस्सा कोणी विकत घेतला आहे ?

उत्तर: जिओ प्लॅटफॉर्म्स

14. अलीकडेच Quit Tobacco अॅप कोणी लॉन्च केले आहे ?

उत्तर: WHO

15. दक्षिण आशियातील सर्वात मोठा बायो सीएनजी प्लांट अलीकडे कोठे बांधला जाईल ?

उत्तर: मध्य प्रदेश


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment