29 ऑक्टोबर 2021 [चालू घडामोडी /Current Affairs ]

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

29 ऑक्टोबर 2021

१.फेसबुक कंपनीचे सीईओ मार्क झुकरबर्ग यांनी कंपनीचे नाव बदलून कोणते ठेवले आहे ?

उत्तर :मेटा (प्लेटफॉर्म- फेसबुक, इंस्टाग्राम, व्हाट्सएप चे नाव तेच राहील).

2.पॉवर फायनान्स कॉर्पोरेशन लिमिटेडचे ​​नवीन संचालक (प्रकल्प) नियुक्ती कोणाची करण्यात आली आहे ?

उत्तर :राजीव रंजन झा.

3.RBI गव्हर्नर शक्तीकांत दास यांचा कार्यकाळ किती वर्षांसाठी वाढवण्यात आला आहे ?

उत्तर : 3 वर्ष.

4.अमेरिकेकडे 12व्या शतकातील नटराजाच्या कांस्य पुतळ्यासह किती मौल्यवान वस्तू भारतात परत आल्या आहेत ज्यांची किंमत 110 कोटी आहे ?

उत्तर : २४८ पुरातन वस्तू.

५.नेपाळचे लष्करप्रमुख जनरल प्रभुराम शर्मा यांना भारतात कोणत्या मानद पदवीने सन्मानित करण्याची घोषणा करण्यात आली आहे ?

उत्तर :भारतीय लष्कराच्या जनरलची मानद पदवी.

6.लोकांची फसवणूक थांबवण्यासाठी भारतीय रेल्वेने कोणत्या अॅपशी करार केला आहे ?

उत्तर :ट्रूकॉलर.

७.कोणत्या देशाने भारत बायोटेकच्या कोवॅक्सीन लस मंजूर केली आहे, जेणेकरुन आता भारतीय त्या देशात क्वारंटाइनशिवाय प्रवास करू शकतील ?

उत्तर :ओमान.

8.दुखापतग्रस्त खेळाडू ओवेद मॅकॉयच्या जागी वेस्ट इंडिज क्रिकेट संघात कोणाचा समावेश करण्यात आला आहे, ज्याला आयसीसीने हिरवी झेंडीही दिली आहे.?

उत्तर :जेसन होल्डर.

.कासगंजचे कोणते ठिकाण उत्तर प्रदेश सरकारने तीर्थक्षेत्र म्हणून घोषित केले आहे??

उत्तर :सोरोन.

10.आज (२९ ऑक्टोबर) जगभरात कोणता दिवस म्हणून साजरा केला जातो ?

उत्तर :जागतिक स्ट्रोक दिवस.

11.दक्षिण आफ्रिकेचे माजी अध्यक्ष ८८ त्याचे नाव काय होते जे की मरण पावले ?

उत्तर :रोह ताई वू.

12. देशात २४ तासात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले ?

उत्तर : १४,३४८ (८०५ मृतांची संख्या).


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment