27 डिसेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs In Marathi ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

27 डिसेंबर 2021 | Current Affairs In Marathi

1. वर्णभेदाविरुद्ध लढा देणारा कोणता दक्षिण आफ्रिकेचा नोबेल शांतता पुरस्कार विजेता वयाच्या 90 व्या वर्षी मरण पावला ? 

उत्तर : आर्कबिशप एमेरिटस डेसमंड टूटू.  

2. सरोगेसीचा व्यावसायिक गैरवापर रोखण्यासाठी राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी कोणत्या कायद्याला मान्यता दिली आहे ? 

उत्तर : सरोगेसी ( नियमन ) कायदा 2021. 

3. ब्रह्मोस क्षेपणास्त्राच्या नवीन उत्पादन युनिटची पायाभरणी आणि डीआरडीओच्या संरक्षण तंत्रज्ञान आणि चाचणी केंद्राची पायाभरणी कोठे झाली ? 

उत्तर : लखनौ , उत्तर प्रदेश.  

4. अमेरिकेतील ओहायो प्रान्त मधील सिनसिनाटी शहराच्या महापौरपदी कोणता भारतीय – तिबेटी माणूस निवडून आला आहे , तो या समुदायाचा महापौर म्हणून निवडून येणारा पहिला व्यक्ती ठरला आहे ? 

उत्तर : आफ़ताब पूरेवाल.  

5. कोणत्या संघाने तामिळनाडूचा पराभव करून प्रथमच विजय हजारे ट्रॉफीचे विजेतेपद पटकावले आहे ? 

उत्तर : हिमाचल प्रदेश.  

6. कोणत्या भारतीय गायकाचे “ वास्ते ” हे गाणे यूट्यूबच्या ग्लोबल टॉप 100 यादीत दाखल झाले आहे ? 

उत्तर : ध्वनी भानुशाली.  

7. गुजरातचे मुख्यमंत्री भूपेंद्र पटेल यांनी कोणत्या मायक्रो-ब्लॉगिंग साइटची गुजराती आवृत्ती सुरू केली आहे ? 

उत्तर : कु.  

8. पेटीएम पेमेंट्स बँकेने कोणासोबत भागीदारी जाहीर केली आहे ? 

उत्तर : मनीग्राम.  

9. हिवाळी ऑलिंपिक 2022 साठी भारतीय दलाच्या सेफ डी मिशन म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : हरजिंदर सिंग.  

10. RBL बँकेचे नवीन CEO आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : राजीव आहुजा.  

11. दिल्ली सरकारच्या मंत्रिमंडळाने पहिल्या विद्यापीठाच्या स्थापनेला कोणत्या पद्धतीने मान्यता दिली ? 

उत्तर : शिक्षक विद्यापीठ.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : ६,५३१ (३१५ मृत्यू ).

सामान्य ज्ञान टेस्ट भाग – 2

अशीच नवीन नवीन विडिओ बघण्यासाठी चॅनल ला SUBSCRIBE करा .

सामान्य ज्ञान टेस्ट – 1

अशीच नवीन नवीन विडिओ बघण्यासाठी चॅनल ला SUBSCRIBE करा .

रोज सर्व विषयाच्या फ्री टेस्टची उपडेट सर्वात आधी मिळवण्यासाठी आमचे टेलिग्राम चॅनल जॉइन करा .

गणित विषयाच्या फ्री टेस्ट देण्यासाठी इथे क्लिक करा .

मराठी निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

मराठी भाषण वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .


Recent Post


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .



इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment