17 डिसेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Today Current Affairs]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

१७ डिसेंबर २०२१ / Today Current Affairs

१ भूतानने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना कोणत्या पुरस्काराने सन्मानित केले आहे ? 

उत्तर : सर्वोच्च नागरिक.  

2. 10 कसोटी खेळणारा इंग्लंडचा जगातील 150 वा खेळाडू कोणता? 

उत्तर : कारभारी स्टुअर्ट ब्रॉडचा.  

3. कोविड दरम्यान अभूतपूर्व पुढाकार आणि मदत कार्यासाठी कोणत्या संस्थेला टाइम्स हायर एज्युकेशन ( THE ) पुरस्कार एशिया 2021 देण्यात आला आहे ? 

उत्तर : कलिंग इन्स्टिट्यूट ऑफ इंडस्ट्रियल टेक्नॉलॉजी हे विद्यापीठ मानले जाते.  

4. परराष्ट्र मंत्री एस जयशंकर उद्या कोणत्या कार्यक्रमाचे आयोजन करतील ? 

उत्तर : तिसरा भारत – मध्य आशिया संवाद.  

5. मेट्रोमन म्हणून ओळखल्या जाणाऱ्या कोणत्या व्यक्तीने राजकारणातून निवृत्ती जाहीर केली आहे ? 

उत्तर : ई – श्रीधरन.  

6. फ्रान्सचे संरक्षण मंत्री आज भारत दौऱ्यावर येणार असून गृहमंत्री आणि पंतप्रधानांची भेट घेणार आहेत , त्यांचे नाव काय?  

उत्तर : फ्लॉरेन्स पार्ले.  

7. 17 स्पर्धक कोरोना पॉझिटिव्ह आल्यामुळे कोणता कार्यक्रम पुढे ढकलण्यात आला आहे ? 

उत्तर : मिस वर्ल्ड २०२१ चा ग्रँड फिनाले.  

8. भारताची नेमबाज अवनी लेखरा हिला पॅरालिम्पिक पुरस्कार 2021 मध्ये कोणत्या पदवीने सन्मानित करण्यात आले आहे ? 

उत्तर : सर्वोत्कृष्ट महिला पदार्पण.  

9. कॉमनवेल्थ वेटलिफ्टिंग चॅम्पियनशिपमध्ये 8 राष्ट्रीय विक्रम मोडत सुवर्णपदक कोणी जिंकले ? 

उत्तर : पौर्णिमा पांडे.  

10. इस्रोने चार देशांचे उपग्रह प्रक्षेपित करण्यासाठी किती कोटी रुपयांचे 6 करार केले आहेत ? 

उत्तर : 1140 कोटी रुपये.  

11. पंजाबचे नवीन DGP म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : सिद्धार्थ चटोपाध्याय.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : ७,४४७ (३९१ मृत्यू ). 

सामान्य ज्ञान टेस्ट भाग – 1

अशीच नवीन नवीन विडिओ बघण्यासाठी चॅनल ला SUBSCRIBE करा .

रोज सर्व विषयाच्या फ्री टेस्टची उपडेट सर्वात आधी मिळवण्यासाठी आमचे टेलिग्राम चॅनल जॉइन करा .


जनरल नॉलेज च्या फ्री टेस्ट देण्यासाठी इथे क्लिक करा .

गणित विषयाच्या फ्री टेस्ट देण्यासाठी इथे क्लिक करा .

मराठी निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

मराठी भाषण वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .


Recent Post


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .



इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment